Em đang học năm 2 ngành quản trị doanh nghiệp ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Mọi người đều nói học ngành này phải hòa đồng, vui vẻ, biết tạo mối quan hệ... nhưng em là người hướng nội, suy nghĩ nhiều, không thích đám đông và sự ồn ào.

Em đang băn khoăn không biết có nên thay đổi tính cách không, nếu có thì thay đổi thế nào? Cơ hội làm việc của em khi học một trường ngoài công lập?

(lyvankim@... )

- Chào bạn. Theo tôi thấy tính cách của mỗi con người là điều khó có thể thay đổi được. Vì vậy, tìm một hướng đi phù hợp với tính cách của mình sẽ giúp bạn phát triển bền vững và lâu dài hơn.

Tính cách khác với khả năng làm việc, thay đổi quan điểm này sẽ khiến bạn tự tin hơn. Bàn về tính cách, bạn nên xem lại điểm mạnh của mình là gì để tiếp tục nâng cao, điểm yếu thì xác định để từng bước loại bỏ.

Điểm thứ hai tôi nghĩ bạn nên thay đổi là sự tự tin của bạn về trường ngoài công lập, vì trường học nào cũng không quan trọng bằng việc bạn nỗ lực thu nạp kiến thức ra sao. Có rất nhiều nguồn để bạn học hỏi và phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng, bạn nên chủ động hơn thay vì giữ sự tự ti này.


Ảnh minh họa (Internet)

Về cơ hội làm việc, tôi nghĩ bạn nên xác định lại đam mê của mình, cũng như đánh giá lại điểm mạnh, điểm yếu, những kỹ năng mà bạn có thể phát triển được để lựa chọn một số công việc trong ngành quản trị kinh doanh.

Ngành bạn đang học có thể áp dụng được ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực nhân sự, một lĩnh vực khá phù hợp với những bạn có tính cách điềm đạm và tâm lý. Hãy đầu tư để có sự tự tin, suy nghĩ đúng đắn trong việc lựa chọn và phát triển cơ hội nghề nghiệp của mình.

Theo TT

Đăng ký học nghề tại đây

Hình ảnh hoạt động

Dạy nghề thanh xuân
Thầy hiệu trưởng
Hòm thư góp ý

Video

Copyright © 2016, All Rights Reserved  
Bản quyền nội dung thuộc về Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Trụ sở: 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0906.208.839
Website: daynghethanhxuan.com.vn - Email: daynghethanhxuan12@gmail.com

Tags: trung tam day nghe thanh, dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuân, trường dạy ngề thanh xuân